Mẹo làm sạch nội thất cho xe trông như mới

Sau thời gian dài sử dụng, nội thất xe của bạn sẽ khó bền và đẹp như ban đầu. Trừ khi bạn chịu khó thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây:

Bọc ghế ngồi và vô-lăng

meo-lam-sach-noi-that-cho-xe-trong-nhu-moi-1

Chịu khó bọc ghế và vô-lăng không chỉ đảm bảo cho các bộ phận này trông như mới mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền vệ sinh cũng như thay mới chúng.

Thêm một lớp tấm cao su

meo-lam-sach-noi-that-cho-xe-trong-nhu-moi-2

Nếu giặt, hút thường xuyên thì thảm vải của xe sẽ hao mòn và sờn cũ. Chi bằng chịu khó mua tấm cao su phủ lên để vừa có thể giúp thảm tránh bụi bẩn lại vừa có thể giữ nguyên được độ bền, mới cho thảm.

Luôn chuẩn bị sẵn khăn lau

meo-lam-sach-noi-that-cho-xe-trong-nhu-moi-3

Cần chuẩn bị một khăn lau có khả năng thấm hút tốt và một khăn mỏng để đề phòng những tình huống xấu như đổ thức ăn, thức uống. Ngoài khăn lau, bạn cũng nên chuẩn bị thêm chai nước sạch và giấy lau tay.

Chuẩn bị tấm lót

meo-lam-sach-noi-that-cho-xe-trong-nhu-moi-4

Tấm lót sẽ có tác dụng trong những tình huống như lót để đồ đạc hoặc lót để nằm xuống gầm sửa xe.

Rũ kỹ giày dép trước khi lên xe

meo-lam-sach-noi-that-cho-xe-trong-nhu-moi-5

Giày dép luôn chứa nhiều bụi bẩn do phải thường xuyên đi ra ngoài, đặc biệt là vào những ngày ẩm ướt. Nếu vội vã bước lên xe vô hình chung bạn sẽ làm vấy bẩn cả mặt sàn, chân phanh và cả thảm. Để giảm thiểu tình trạng này, trước khi bước vào xe, bạn nên tạo thói quen rũ giày, dép để lượng bụi, bận rới ra bớt.

Chuẩn bị găng tay và nước rửa tay

meo-lam-sach-noi-that-cho-xe-trong-nhu-moi-6

Găng tay sẽ giúp ích cho lái xe trong một số trường hợp như kiểm tra dầu xe, thay bánh xe. Nước rửa tay giúp khử trùng và vi khuẩn, bụi bẩn trước khi chạm vào vô-lăng.

Trên là những mẹo vặt đơn giản giúp bạn giữ cho khoang nội thất của mình trông như mới. Tuy nhiên, thi thoảng vẫn phải đưa xế yêu tới xưởng để sửa sang lại ngoại, nội thất theo cách chuyên nghiệp nhất.