Những món đồ chơi hữu ích trên ô tô

Ô tô ngày càng được trang bị những tính năng an toàn, hỗ trợ cho người lái như: camera lùi, gương chống điểm mù, camera hành trình, thiết bị đo áp suất lốp, bơm điện mini, dây câu bình điện, đèn pin, bóng đèn dự phòng,…

  1. Camera lùi

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-1

Góp phần hỗ trợ tầm quan sát cho người lái khi di chuyển trong các khu nội đô chật hẹp. Với các xe có màn hình trung tâm trên bảng táp-lô điều khiển, khi lắp camera, có thể tận dụng để tích hợp hình ảnh báo từ camera lùi, giúp người lái dễ dàng quan sát khi lùi hay đỗ xe.

  1. Gương chống điểm mù

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-2

Được thiết kế nhỏ nhắn để gắn thêm trên gương chiếu hậu hai bên, gương chống điểm mù giúp tài xế mở rộng tầm quan sát, dễ dàng bao quát xung quanh đồng thời hạn chế điểm mù khi lái xe.

  1. Camera hành trình

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-3

Camera hành trình không chỉ ghi lại những khoảnh khắc của mỗi chuyến đi mà còn đóng vai trò như một nhân chứng sống khi không may xảy ra tai nạn. Trên những thiết bị camera hành trình cao cấp còn được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ người lái như cảnh báo tốc độ, sai làn, va chạm, theo dõi dung lượng ắc quy hay giám sát khi đỗ xe.

  1. Thiết bị đo áp suất lốp

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-4

Nếu áp suất lốp trên từng lốp sai lệch quá lớn so với mức tiêu chuẩn, không chỉ làm giảm tuổi thọ lốp, làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu mà còn gây nguy hiểm cho người lái.

Nên đo áp suất lốp trước mỗi chuyến đi, sau đó đối chiếu với thông số áp suất lốp tiêu chuẩn để điều chỉnh cho phù hợp. Nên lắp thêm hệ thống cảm biến áp suất lốp để theo dõi thông số này thường xuyên.

  1. Bơm điện mini

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-5

Đề phòng trường hợp các lốp xe dự phòng bị non hơi hay bị thủng, lái xe nên trang bị chiếc bơm mini. Các loại bơm mini dùng cho ô tô thường được thiết kế nhỏ gọn, có thể kết nối nguồn điện trên xe thông qua cổng sạc.

  1. Dây câu bình điện

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-6

Dây câu bình điện thường có tác dụng khi xe gặp sự cố hết điện ắc quy. Khi chọn mua nên chọn loại dài khoảng 2m, có sẵn đầu kẹp để dễ sử dụng.

  1. Đèn pin

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-7

Khi gặp sự cố không may lúc trời tối, đèn pin sẽ giúp tài xé quan sát và xử lý các hư hỏng như trong khoang xe, gầm xe hay bánh xe,… Nên mua loại đèn pin có dây sạc để có thể kết nối với cổng sạc trên xe.

  1. Bóng đèn dự phòng

nhung-mon-do-choi-huu-ich-tren-o-to-8

Chuẩn bị sẵn trong xe bóng đèn dự phòng cũng như dụng cụ tháo mở để thay thế, phòng trường hợp đèn bất ngờ bị hỏng hóc khi xe lưu thông.

Để mở rộng tầm quan sát khi lái xe đồng thời khắc phục những sự cố khi ô tô dở chứng, bạn nên trang bị 8 món đồ trên.