Đánh giá xe Toyota Altis 2017

Nhìn chung, Toyota Altis 2017 có những thay đổi về động cơ, thiết kế. Mẫu xe Sedan hạng C của Toyota mới được ra mắt tại thị trường Malaysia với 3 phiên bản: 1.8E, 1.8G và 2.0V.

Đánh giá ngoại thất xe

danh-gia-xe-Toyota-Altis-2017-1

Toyota Altis 2017 có thiết kế toát lên vẻ thanh lịch và thể thao, nhìn từ phía trước xe có thể thấy đèn pha được thiết kế mỏng lại và sắc nét trông xe có vẻ dữ dằn hơn, phía sau cụm đèn hậu được thiết kế bo ngược theo thân xe mang lại cảm giác rất chắc chắn và cá tính.

Bên cạnh đó, lưới tản nhiệt cũng được thiết kế lại với kích thước lớn hơn và ôm trọn đèn sương mù tròn. Khoảng sáng gầm xe ở phiên bản mới cũng được tăng lên từ 135mm thành 150mm, phía sau đuôi xe cụm đèn đuôi sử dụng công nghệ LED và được trang trí các chi tiết crôm mảnh tạo lên vẻ sang trọng của xe.

Đánh giá nội thất xe

danh-gia-xe-Toyota-Altis-2017-2

Nội thất xe Altis 2017 sử dụng hệ thống điều hòa tự động khởi động bằng nút bấm, vô lăng bọc da được tích hợp các nút điều chỉnh. Dung tích hộp chứa đồ có thể tăng lên đáng kể do hàng ghế thứ 2 có thể gập 60:40, đặc biệt ở phiên bản cao cấp 2.0V được trang bị tính năng kiểm soát hành trình cruise control, ghế điều chỉnh điện 8 hướng và gương tự động bên trong xe.

Cụm điều khiển HVAC có thiết kế theo hướng tối giản. Bảng điều khiển trung tâm sử dụng hệ thống Toyota Touch 2, màn hình hiển thị MID 4.2 inch được cập nhật phần mềm mới nhất. Ngoài ra xe còn có khả năng cách âm, cách nhiệt của xe cũng được cải thiện đáng kể nhờ việc cải tiến không gian cabin, xe có hỗ trợ tay lái trợ lực điện. Các tiêu chuẩn an toàn cũng được Toyota rất chú trọng với việc trang bi từ 2-7 túi khí cùng hệ thống ổn định.

Đánh giá về động cơ

danh-gia-xe-Toyota-Altis-2017-3

Phiên bản mới của Altis vẫn sử dụng động cơ 2NR-FE 1.8 lít và 3ZR-FE 2.0 lít cùng hộp số tự động CVT 7 cấp. Riêng có phiên bản Altis 2.0V được trang bị thêm lẫy chuyển số trên vô lăng, bổ sung ổn định thân xe điện tử và kiểm soát lực kéo.

Tóm lại, Toyota Altis 2017 so với phiên bản cũ có thay đổi ở thiết kế phần đầu xe với lưới tản nhiệt và cản nước được thiết kế theo ngôn ngữ mới. Phía trước cụm đèn pha được thiết kế lại theo phong cách thể thao hơn, đèn hậu sử dụng công nghệ LED mới, tính năng an toàn cũng được nâng cấp bằng việc trang bị các công nghệ an toàn mới như Pre-Collosion System, cảnh bảo làn đường khởi hành, đèn pha tự động, các hệ thống an toàn này hoạt động dựa trên camera và laser gắn trên kính chắn gió.