Nên mua Honda Odyssey hay Kia Sedona?

Bởi vì, bản thân Honda OdysseyKia Sedona đã là hai lựa chọn sáng giá nhất trong phân khúc MPV 7 chỗ cao cấp dành cho gia đình. Cả hai đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng về ngoại, nội thất.

Nên mua Honda Odyssey hay Kia Sedona?

Nên mua Honda Odyssey hay Kia Sedona

Ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 11/2015 nhưng đến tháng 3/2016 Honda Odyssey dần phá vỡ thế độc tôn của Kia Sedona sau gần một năm ra mắt tại Việt Nam, tháng 4/2015.

Tính từ thời điểm được bán ra đến tháng 5/2016, doanh số bán ra của mỗi xe đã có sự chênh lệch khá lớn. Chỉ 127 khách hàng lựa chọn Odyssey nhưng có đến 535 khách chọn Sedona. Kết quả này cho thấy, tại thị trường nước ta, Kia Sedona được ưa chuộng hơn Honda Odyssey.

Nên mua Honda Odyssey hay Kia Sedona?

Xét về sự đa dạng, nếu chọn Kia Sedona bạn sẽ có đến 4 phiên bản để cân nhắc, trong khi với Honda Odyssey bạn chỉ có duy nhất một sự lựa chọn mà thôi.

Về giá bán, Honda Odyssey có vẻ cao hơn rất nhiều so với Kia Sedona, do Honda Odyssey bán ra tại Việt Nam theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc còn Kia Sedona lại được Thaco đưa vào lắp ráp. Nghĩa là với số tiền khoảng 2 tỷ đồng, bạn chỉ có thể mua Honda Odyssey và chưa kèm phí lăn bánh. Ngược lại nếu mua Kia Sedona, sở hữu xe xong bạn còn dư ra từ 300 đến 400 triệu đồng.

Nên mua Honda Odyssey hay Kia Sedona?

Nhìn chung, Kia Sedona có kích thước lớn hơn, không gian nội thất rộng rãi hơn kéo theo việc tăng trọng lượng và sức mạnh động cơ. Trong khi đó, Honda Odyssey lại có ưu điểm về trang bị an toàn chủ động gồm cảnh báo phanh gấp và cảnh báo vật thể băng qua đường. So với Sedona thì Odyssey có trọng lượng nhẹ hơn nên cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu hơn.

Nếu chú trọng về giá bán, ưu chuộng sự rộng rãi, thích khả năng vận hành mạnh mẽ thì chọn Kia Sedona. Chuộng thiết kế thời trang, yêu khả năng vận hành linh hoạt, trang bị tiện nghi và thoải mái về tài chính thì chọn Honda Odyssey.

Nên mua Honda Odyssey hay Kia Sedona?

Hi vọng bài tư vấn trên phần nào giúp bạn có cái nhìn khái quát trước khi đưa ra quyết định nên mua Honda Odyssey hay Kia Sedona. Cần thêm thông tin về chi tiết giá bán, thiết kế, trang bị và tính năng vận hành của Honda Odyssey và Kia Sedona quý khách có thể tham khảo thêm qua link bài viết: https://news.otos.vn/honda-odyssey-va-kia-gran-sedona-lieu-tan-binh-dat-gia-se-noi-loan-5545