Chọn mua xe ôtô Mazda 3 hay Kia K3?

Xe Mazda 3 và xe ôtô Kia K3 hiện đang là hai trong nhiều lựa chọn của những đối tượng mua xe lần đầu với mong muốn có sự tiện nghi. Nếu bạn cũng đang có chung nỗi no không biết nên chọn mua xe ôtô Mazda 3 hay Kia K3, OtoS sẽ cùng bạn tìm hiểu thật kỹ.

1.Xe Mazda 3 –  sức mạnh của dòng xe bán chạy nhất phân khúc xe hạng C tầm trung

Chọn mua xe ôtô Mazda 3 hay Kia K3 1
Mazda 3 hiện đang là dòng xe bán chạy nhất phân khúc mức giá tầm trung của dòng xe hạng C tại thị trường mua bán xe ôtô Việt Nam. Mazda 3 có những điểm nổi bật riêng biệt không chỉ giúp xe Mazda 3 là dòng xe bán chạy nhất phân khúc xe hạng C tầm trung ở Việt Nam mà còn được nhiều nười dùng ưa chuộng.
Việp áp dụng ngôn ngữ thiết kế KODO đặc trưng làm cho Mazda 3 trông mạnh mẽ nhưng vẫn uyển chuyển. Việt kết hợp với vũ khí mạnh nhất của Mazda là công nghệ SkyAcitv làm tăng giá tị về mặt chất lượng của Mazda 3. Tỉ số nén cao giúp động cơ mạh mẽ, và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên một mức đáng nể so với với các đối thủ trong cùng phân khúc.
Mazda còn trang bị riêng cho người dùng khi lái xe đó là hệ thống giải trí Mazda Connect sử dụng màn hình cảm ứng và kết hợp với núm xoay.
Để giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên chọn mua xe ôtô Mazda 3 hay là Kia K3, OtoS sẽ cập nhật bảng giá bán xe Mazda 3 mới nhất đến các bạn như sau:
Giá bán xe Mazda 3 sedan AT 1.5L là 719 triệu đồng
Giá bán Xe Mazda 3 sedan AT 2.0L  là 849 triệu đồng
Giá bán xe Mazda 3 hatchcback  AT 1.5L là 739 triệu đồng

2. Xe Kia K3 – đặc trưng của dòng xe Hàn Quốc

Chọn mua xe ôtô Mazda 3 hay Kia K3 2
Một đối thủ rất mạnh của Mazda 3 chính là xe Kia K3, vậy nên việc bạn và nhiều người phân vân không biết nên chọn mua xe ôtô Mazda 3 hay Kia K3 là hoàn toàn hợp lý. Nếu như điểm mạnh của Mazdả nằm ở phần kiểu dáng thể thao, động cơ mạnh mẻ và bền bỉ thì Kia K3 lại ậtp trugn vào nội thất và trang bị hàng lạot tiện ích đi kèm theo xe.
Không gian nội thất của Kia K3 cực kỳ rộng rãi và việc được trnag bị cửa sổ trời Panorama không chỉ tạo sự thông thoáng mà còn tạo sự khác biệt đối với các đối thủ trong cùng phân khúc.
Ngoài ra, Kia K3 còn đượng trang bị lẫy chuyển số trên vô-lăng kết hợp với chế độ ga tự động hỗ trờ người lái trong việc di chuyển trên những đoạn đường dài.
Thêm một điểm giúp Kia K3 bỏ xa các đối thủ trong cùng phân khúc về mặt tiện ích chính là việc trang bị hệ  thống hỗ trợ khời hành ngang dốc thường chỉ có ở những dòng xe sang.
Thật là thếu sót nếu OtoS không cung cấp bảng gái bán xe Kia K3 ( phiên bản mới là Kia Cerato ) cho các bạn dễ dàng so sánh và giúp ích trong việc đưa ra câu trả lời cho câu hỏi chọn mua xe ôtô Mazda 3 hay Kia K3
Giá xe Kia Cerato Sedan 1.6MT là 612 triệu đồng
Giá xe Kia Cerato Sedan 1.6AT là 679 triệu đồng
Giá xe Kia Cerato Sedan 2.0AT là 729 triệu đồng
Giá xe Kia Cerato 5DR 1.6  là 725 triệu đồng
Giá xe Kia Cerato 5DR 2.0  là 755 triệu đồng