Honda CR-V 2017 được bình chọn là chiếc SUV của năm

Honda CR-V 2017 vừa qua đã được tạp chí Motortrend trao danh hiệu “SUV của năm 2018”. Đây là lần thứ  2 trong lịch sử 20 năm của giải thưởng chiếc SUV này được tôn vinh. Để đạt được kết quả trên, mẫu xe “nhà” Honda phải vượt qua 23 đối thủ nặng ký trong các vòng đánh giá.

Theo tạp chí Motortrend , Honda CR-V 2017 giành chiến thắng đầu tiên phải kể đến thiết kế tiên tiến, bắt kịp xu hướng của những mẫu ô tô mới ra mắt thị trường Mỹ những năm gần đây, Honda CR-V có sự cải tiến về thiết kế, thực tế hơn so với người tiền nhiệm. Điều này được thể hiện rất rõ qua những đường nét thiết kế bên ngoài. Ngoài ra, thiết kế nội thất cho thấy sự liên kết chặt chẽ giữa các chi tiết, không kể sự góp mặt của công nghệ cao và đa chức năng.

Yếu tố thứ hai là sự vượt trội về cấu tạo. Honda CR-V có chiều dài x rộng x cao lớn hơn người tiền nhiệm nhưng lại nhẹ hơn 51kg, đem lại cảm giác lái mượt mà và sử dụng nhiên liệu tốt hơn.

Yếu tốt thứ 3 chính là khả năng sử dụng nhiên liệu hiệu quả. Theo dữ liệu của cơ quan môi trường Mỹ EPA, CR-V 2017 bản LX có mức tiêu thụ 7,58 lít/100km đường kết hợp (nội thành và cao tốc).

Yếu tố thứ 4 không thể bỏ qua là hệ thống an toàn 5 sao của Honda CR-V do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) công nhận. Hệ thống Honda Sensing của CR-V có chức năng hỗ trợ người lái gồm kiểm soát hành trình chủ động, hỗ trợ giữ làn đường, ngăn ngừa va chạm hoạt động rất hiệu quả.

Rõ ràng, Honda CR-V 2017 không chỉ rộng rãi, sở hữu nhiều trang bị hiện đại mà còn rất an toàn, đem lại cảm giác lái mượt mà. Đó là tiền đề để mẫu xe này vượt qua 23 đối thủ nặng ký, bước lên bục vinh danh.