3 công nghê siêu tiên tiến chỉ có trên Mazda 3 2017 vừa ra mắt

Mazda 3 2017 vừa được giới thiệu tại Mỹ với nhiều thay đổi về mặt nội và ngoại thất, đặc biệt là những nâng cấp về mặt công nghệ. Nếu các bạn có dự định mua xe Mazda 3 2017 thì nên biết 3 công nghệ siêu tiên tiến chỉ có trên Mazda 3 2017 vừa ra mắt.

1. Hỗ trợ vào cua với G-Vectoring Control của Mazda 3 2017

3 công nghê siêu tiên tiến chỉ có trên Mazda 3 2017 vừa ra mắt 2
Một điểm mới mà chỉ có trên xe Mazda 3 2017 chính là G-Vectoring Control – một công nghệ kiểm soát điều hướng mô-men xoắn giúp xe ổn định. Tác dụng của công nghệ siêu tiên tiến trên Mazda 3 2017 này chính là tránh mất lái khi vào cua cũng như trên đường thẳng. Đây là công nghệ mới của hãng, áp dụng đầu tiên trên Mazda3.
Công nhệ G-Vectoring là công nghệ mà xe tự động điều chỉnh mô-men xoắn đến các bánh xe, khi tăng, khi giảm để xe vào cua mượt mà và êm ái nhất, phản ứng chính xác và an toàn so với độ đánh lái của vô-lăng. Ví dụ khi mới vào cua sẽ giảm mô-men xoắn để xe ổn định, khi trong cua bắt đầu phục hồi mô-men để giúp xe qua cua và tăng tốc trở lại trơn tru.
Công nghệ này được cho là hỗ rất tốt cho những lái mới, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý khi xe vào cua. Nó giúp cho các bạn mới lái xe cũng như một số bạn nữ ôm cua tròn hơn và thoát cua đúng thời điểm.

2. Công nghệ hỗ trợ lái i-Activsense

i-Activsense – công nghệ hỗ trợ lái cũng là trang bị công nghễ siêu tiên tiến có trên dòng xe Mazda3 2017. Việc trang bị camera mới giúp xe có thể phát hiện người đi bộ trên đường lăn của xe ở tốc độ trung bình trong thành phố. Xe còn có chức năng cảnh báo va chạm bằng cách tự động phanh.
Bên cạnh đó, công nghệ hỗ trợ láo i-Activsense còn cải tiến để nhận diện đèn tín hiệu, gồm cả bảng hạn chế tốc độ, cấm đường hay ‘Dừng lại’. Phanh tự động kích hoạt khi xe chạy trong khoảng 15-160 km/h. Ở phiên bản trước tốc độ tối đa để tự phanh chỉ là 150 km/h.

3. Hiển thị thông tin trên kính lái của Mazda 3 2017

3 công nghê siêu tiên tiến chỉ có trên Mazda 3 2017 vừa ra mắt 1
Việc trang bị màn hình hiển thị thông tin trên kính lái – HUD. Khác với những màn hình hiển thị kính lái đơn sắc thông thường, đây là màn hình dạng màu dành cho Mazda6 2017. Màn hình đã được tăng độ sáng, độ đối lập và rõ nét hơn trước. Người lái có thể tùy chỉnh góc độ, độ sáng và cài đặt nội dung trên màn hình đồng thời lưu lại bằng nút nhớ trên ghế lái chỉnh điện.
Tuy giá bán của phiên bản Mazda 3 2017 chưa được tiết lộ song Mazda 3 2016 có 2 phiên bản là 1.5 và 2.0 với mức giá lần lượt là 705 và 849 triệu đồng.