5 bí kíp vàng giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe

Tuổi thọ cũng như độ bền của lốp xe ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn khi bạn di chuyển trên đường. Sau đây là 5 bí kíp vàng giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe mà bạn cần biết.

1.Sử dụng lốp phù hợp với thời tiết

5 bí kíp vàng giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe 1

Đây là một một mẹo mà ít ai để ý giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe, đặc biệt là những khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Vào mùa lạnh hay những nơi có mùa đông kéo dài thì bạn nên sử dụng lốp xe cho mùa đông. Những chiếc lốp này được thiết kế để thích ứng với điều kiện khắc nghiệt của mùa đông, trong khi đó lốp đa dụng dùng cả năm thì lại dễ dàng bị đóng băng khi gặp lạnh. Thiết kế đặc biệt của lốp mùa đông giúp mỗi vòng quay của bánh xe gia tăng thêm độ bám với mặt đường

2.Luôn chuẩn bị sẵn các lốp dự phòng

5 bí kíp vàng giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe 2

Thêm một mẹo mà bạn cần phải nhớ để kéo dài tuổi thọ của lốp chính là luôn chuẩn bị ít nhất một chiếc lốp dự phòng trên xe. Việc này giúp xe của bạn vận hành ổn định, tắng mức độ bám đường của bánh xe lên mức tối đa. Điều này đặc biệt có ích khi bạn thường xuyên phải di chuyển trên một đoạn đường dài.

3.Đảo lốp giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe

Hầu hết các xe có hệ dẫn động cầu trước và toàn thời gian  ngày nay đều sử dụng cấu hình lốp vuông, nghĩa là tất cả các bánh xe đều có kích thước như nhau và hoa lốp có hướng. Việc thường xuyên kiểm tra xem lốp có bị mòn một bên hay không và đảo vị trí, như vậy tuổi thọ lốp sẽ tăng lên và khả năng vận hành cũng như gia tăng mức độ bám đường cho lốp xe.

4.Thường xuyên kiểm tra áp suất không khí trong lốp xe

5 bí kíp vàng giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe 3

Thêm một bí kíp giúp tăng tuổi thọ của lốp xe chính là kiểm tra áp suất không khí của bánh xe và luôn luôn bơm lốp theo khuyến cáo của xe. Bạn cũng bên chú ý không nên để lốp quá căng hoặc quá non đều không tốt cho tuổi thọ lốp xe và an toàn của chính bạn

5.Không cần quá chú ý đến chỉ số mài mòn

5 bí kíp vàng giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe 4

Những chỉ số treadwear (độ hao mòn) của lốp thường thông báo một chiếc lốp có độ mài mòn ra sao. Nếu một chiếc lốp xe có treadwear 300  thì trên lý thuyết sẽ mòn gấp 3 so với treadwear 100. Tuy nhiên bạn không cần quá chú trọng tới con số này, vì những con số đó cũng đều do nhà sản xuất tạo ra chứ không được kiểm định bởi một bên thứ 3.