Cách nhận biết xăng chất lượng kém

Nếu bạn lỡ sử dụng xăng kém chất lương cho xe ô tô của mình thì xe rất dễ bị hư, đồng thời làm giảm tuổi thọ của động cơ và độ bền của xe. Song không phải ai cũng biết cách nhận biết xăng chất lượng kém hay xăng pha dầu, pha nhớt.

Để có thể biết chính xác xăng bạn dùng cho ciéc xe hơi của mình có phải là xăng chất lượng tốt hay không thì phải mang mẫu thử đến phòng thí nghiệm. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện cũng như hiểu biết để làm việc này.

nhan-biet-xang-kem-chat-luong

Dưới đây là một số cách nhận biết xăng chất lượng kém đơn giản nhất dựa vào kinh nghiệm của những tay lái có thâm niên

Để kiểm tra xăng có bị pha dầu hay không thì có cách sau:

Dùng một tờ giấy trắng, nhỏ lên đó vài giọt xăng sau đói đợi cho xăng bay hơi, nếu thấy trên mặt giấy không có vết bẩn gì hay chỉ có vệt màu nhạt thì bạn có thể an tâm về chất lượng xăng bạn đang dùng. Ngược lại,  nếu thấy quá nhiều cặn bẩn thì xăng đó đã bị pha dầu.

Cách cách nhận biết xăng chất lượng kém thứ hai: nhỏ một vài giọt xăng lên đầu ngón tay và xoa đều hai đầu ngón tay. Nếu ay của bạn có bạn co cảm giác nhờn nhờn ( nhờn dính)thì đó là xăng đã bị pha dầu, không nên mua.

Hoặc có thể lấy một lượng xăng để đốt thử, sau khi lửa tắt, thấy đóng một lớp cặn giống như nhớt nhưng rất rít. Để nguội, lớp cặn này đóng thành một lớp keo đen dẻo.