Bảo hiểm xe hơi: Lựa chọn nào là thông minh? (P.1)

Ngày nay trong những cuộc hành trình, các tay lái không chỉ quan tâm bảo trì, bảo dưỡng xe thường xuyên mà còn là bảo hiểm toàn diện xế yêu trước những rủi ro. Vậy, như thế nào là khôn ngoan khi lựa chọn bảo hiểm ô tô?

Bảo hiểm xe hơi: Lựa chọn nào là thông minh? (P.1)

Các loại hình bảo hiểm

Trên thị trường bảo hiểm ôtô hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm phổ biến gồm:
1. bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
2. bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
3. bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới,
4.bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.
Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe hơi đều phải mua theo luật pháp Việt Nam.

Lựa chọn bảo hiểm dưới góc nhìn của chuyên gia:

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Như – Tổng giám đốc Công ty TNHH Toyota Lý Thường Kiệt: Đảm bảo chiếc xe giữ nguyên giá trị sau khi sửa chữa.

Dựa trên những kinh nghiệm bảo dưỡng xe khi gặp sự cố cần được bảo hiểm, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên chọn các công ty bảo hiểm có gói dịch vụ tốt. Gói dịch vụ bảo hiểm có thể kể đến đường dây nóng hoạt động 24/7, hoặc Trung tâm Chăm sóc Khách hàng – nơi mà khách hàng có thể nhận được sự trợ giúp nhanh chóng và hiệu quả nhất bất kỳ lúc nào và ở đâu.

Bên cạnh đó là dịch vụ sửa chữa tại garage chính hãng giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng sửa chữa cũng như phụ tùng thay thế và đảm bảo chiếc ô tô vẫn giữ nguyên giá trị sau khi sửa chữa.

Ông Phùng Đắc Lộc – Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam: Khi mua bảo hiểm, đừng chỉ so sánh chi phí

Mua bảo hiểm là mua lời cam kết bồi thường đầy đủ, kịp thời, chính xác từ công ty bảo hiểm. Do đó, trước khi tham gia bảo hiểm, khách hàng cần tìm hiểu rõ quyền lợi của mình sẽ như thế nào nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Tham gia bảo hiểm là đóng góp để hình thành nên quỹ bồi thường. Phí bảo hiểm thấp thì quỹ bồi thường không cao và quyền lợi bảo hiểm cũng sẽ thấp một cách tương ứng.

Vì vậy, thay vì so sánh đơn thuần về giá cả, chủ xe cần xem xét thêm các yếu tố liên quan như: quyền lợi bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm và các dịch vụ đi kèm trước khi quyết định tham gia bảo hiểm.

Hy vọng qua những lời khuyên, tư vấn trên bạn đã có thể phần nào hình dung được tầm quan trọng của bảo hiểm đối với xế yêu và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Bài viết tiếp theo, Bảo hiểm xe hơi: Lựa chọn nào là thông minh? (P.2) sẽ là những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của các tay lái lâu năm, chắc chắn bạn không thể bỏ qua!