Bạn đã dùng điều hòa ô tô đúng cách chưa?

Điều hòa trên ô tô là một trang bị tiêu chuẩn. Song không phải ai cũng biết cách dùng điều hòa đúng cách để có thể tiết kiệm nhiên liệu. Dưới đây là một số mẹo dùng điều hòa ô tô đúng cách.

1.Bật điều hòa sau khi khởi động xe

Bạn đã dùng điều hòa ô tô đúng cách chưa 1

Thói quen bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động xe là một trong những thói quen không tốt. việc làm này có thể giúp bạn cảm thấy nhanh chóng mát khi nước vào khoang lái, song tác hại của thao tác này làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy.

Do vậy, bạn nên mở cửa để lấy không khí mát đồng thời bật quạt để đầy gió độc ra ngoài. Sau khoảng 5 đến 10 phút thì bạn đóng cửa và bật máy lạnh.

2.Ưu tiên dùng gió tự nhiên

Bạn chỉ nên bật chế độ lấy gió khi nhiệt độ trong xe đã đạt mức ổn định. Song với những dòng xe gần đây đã được trang bị tính năng lấy gió tự động để lấy gió trong và ngoài. Người dùng chỉ chỉnh tay khi cảm biến bị hỏng, không thể nhận biết độ ô nhiễm

3.Không để nhiệt độ quá thấp

Bạn đã dùng điều hòa ô tô đúng cách chưa 2

Để nhiệt độ thấp không chỉ khiến tiêu hao năng lượng nhiều hơn mà còn dễ dẫn tới phản ứng sốc nhiệt khi cơ thể bước ra từ trong xe. Bên cạnh đó, trong khi sử dụng điều hòa, bạn cần lưu ý tới quạt gió. Nếu để quạt quá mạnh, năng lượng cũng bị tiêu tốn hơn và việc bị quạt thốc hơi lạnh vào người cũng dễ dẫn tới những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe

4. Nên tắt điều hòa trước khi tắt máy

Tương tự khi khởi động, bạn không nên tắt điều hòa cùng lúc với động cơ. Lời khuyên là tắt điều hòa vài phút trước khi tắt máy, vừa giúp động cơ ổn định, quan trọng hơn là tránh sốc nhiệt khi bạn bước từ xe hơi ra ngoài trời nắng nóng.

Một điều cũng rất quant rọng là bạn nên tìm nơi đỗ xe ở nơi mát, không quá nóng hoặc quá lạnh. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong xe.