Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng

Cái tên Nissan Sentra có lẽ vẫn còn khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Trên thực tế, Nissan Sentra chính là “anh em họ gần” với Nissan Sunny tại Việt Nam đồng thời là đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc của Toyota Vios và Honda City

Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng 1

Hãng Nissan mới đây đã mở rộng dòng Sentra 2017 với phiên bản thể thao hơn mang tên SR Turbo. “Trái tim” của Nissan Sentra SR Turbo 2017 là khối động cơ xăng 4 xy-lanh tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,6 lít chung với Juke. Động cơ tạo ra công suất tối đa lên tới 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm.

Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng 2

Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng 3

So với phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,8 lít, Nissan Sentra SR Turbo 2017 mạnh hơn 64 mã lực và 71 Nm. Động cơ của Nissan Sentra SR Turbo 2017 truyền tới hộp số sàn 6 cấp hoặc Xtronic cải tiến cùng hệ dẫn động cầu trước. Hiện hãng Nissan chưa công bố lượng nhiên liệu tiêu thụ của Sentra SR Turbo 2017.

Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng 4

Ngoài động cơ mạnh hơn, Nissan Sentra SR Turbo 2017 còn có khung gầm và hệ thống lái cải tiến cùng phanh đĩa trước có đường kính 297 mm lớn hơn. Bên cạnh đó là hệ thống treo khác biệt với lò xo trước cứng hơn 10% và giảm xóc mới.

Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng 5

Về thiết kế, trừ nhãn SR Turbo, phiên bản mới của Nissan Sentra 2017 còn có cửa sổ trời bằng kính chỉnh điện có thể trượt và nghiêng. Tiếp đến là bộ vành la-zăng hợp kim 17 inch, lốp có kích thước 205/50R17, đèn pha LED không toàn phần, bậc cửa lên xuống mới, cánh gió trên nắp cốp sau tích hợp đèn phanh dạng LED, đèn sương mù, ống xả mạ crôm và gương ngoại thấy sấy đi kèm đèn xi-nhan LED. Bên trong Nissan Sentra SR Turbo 2017 có một số chi tiết thể thao hơn.

Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng 6

Đối thủ của Toyota Vios tung phiên bản nâng cấp ấn tượng 7

Hiện hãng Nissan chưa công bố giá bán của Sentra SR Turbo 2017. Trong khi đó, Nissan Sentra SR 2017 có giá khởi điểm 21.245 USD, tương đương 474 triệu Đồng.