Honda CR-V tung phiên bản thể thao vô cùng cá tính

Phiên bản thể thao RS của Honda CR-V 2017 nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít lấy từ người anh em Civic Type R nổi tiếng.

Honda CR-V tung  phiên bản thể thao vô cùng cá tính 1

Hiện nay, Honda CR-V thế hệ thứ tư đã đi đến gần cuối vòng đời. Do đó, hãng Honda đang bận rộn phát triển thế hệ mới của dòng crossover ăn khách tại Mỹ. Theo một số tin đồn, hãng Honda sẽ phát triển một phiên bản thể thao hơn của CR-V thế hệ mới.

Nguồn tin của trang CarsGuide khẳng định, Honda sẽ biến CR-V thế hệ thứ 5 trở thành dòng xe crossover thú vị hơn với phiên bản RS thể thao. Tin đồn này khẳng định, Honda CR-V RS mới sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa hơn 280 mã lực lấy từ người anh em Civic Type R nổi tiếng. Điều này không có gì lạ vì Honda CR-V thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Civic 2016

Ngoài ra, theo các tin đồn từ trước đó, Honda CR-V thế hệ mới còn có cả phiên bản 7 chỗ với nội thất 3 hàng ghế. Phiên bản 7 chỗ của Honda CR-V 2017 sẽ chủ yếu nhắm đến những thị trường mà người anh em Pilot kích thước tương đương đang bỏ sót đồng thời cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Tucson và bỏ xa Mazda CX-5.

Theo tin đồn, Honda CR-V phiên bản 7 chỗ sẽ đi kèm chiều dài cơ sở được nới thêm 80 mm để có đủ không gian nội thất cho hàng ghế thứ 3. Thay đổi này có thể khiến chiều dài tổng thể của Honda CR-V 2017 tăng thêm 50 mm

Honda CR-V tung  phiên bản thể thao vô cùng cá tính 2Honda CR-V tung  phiên bản thể thao vô cùng cá tính 2.

Bên cạnh động cơ tăng áp 2.0 lít cho phiên bản thể thao RS, Honda CR-V thế hệ mới nhiều khả năng còn được trang bị cả máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít có công suất tối đa 170 mã lực lấy từ Civic 2016. Động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 hoặc 2,4 lít cũng có khả năng được trang bị cho Honda CR-V thế hệ thứ 5.

Trong khi đó, tại các thị trường chuộng máy dầu như châu Âu và Ấn Độ, Honda CR-V thế hệ mới lại được bổ sung động cơ diesel 1,6 lít. Tuy nhiên, động cơ diesel này sẽ không được dùng cho Honda CR-V thế hệ mới tại thị trường Úc. Theo một số nguồn tin, Honda CR-V thế hệ mới sẽ được bày bán tại thị trường Úc vào quý II năm sau.