Kia sắp trình làng Sedan hạng sang trang bị hệ dẫn động cầu sau

Theo kế hoạch, Kia Stinger sẽ được đưa vào sản xuất và bắt đầu phân phối ra các thị trường trọng điểm của Kia vào năm 2017. Tên gọi “Stinger” bắt nguồn từ mẫu concept thể thao Kia GT4 Stinger được giới thiệu cách đây 2 năm.

Kia sắp trình làng Sedan hạng sang trang bị hệ dẫn động cầu sau 1

Thiết kế của Kia Stinger sẽ dựa trên nền tảng của mẫu GT Concept từng được thương hiệu xe Hàn giới thiệu tại triển lãm ô tô Frankfurt năm 2011. Một trong những điểm đặc biệt của mẫu Concept này chính là hệ thống dẫn động cầu sau (RWD) dựa trên nền tảng được Kia đồng phát triển cùng thương hiệu xe sang Genesis của Hyundai. Nếu được thừa hưởng công nghệ này, Stinger sẽ trở thành mẫu sedan đầu tiên của Kia trang bị hệ dẫn động cầu sau.Kia sắp trình làng Sedan hạng sang trang bị hệ dẫn động cầu sau 2

Về động cơ vận hành, Kia Stinger sẽ có hai tùy chọn cho người dùng, gồm: động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0 lít trên bản tiêu chuẩn và động cơ V6 3.3 lít turbo kép kết hợp hộp số tự động 8 cấp dành cho phiên bản cao cấp hơn. Ngoài hai động cơ trên, không loại trừ khả năng hãng xe Hàn sẽ bổ sung thêm phiên bản động cơ lai điện (hybird) cho Kia Stinger.

Kia Stinger sẽ thừa hưởng thiết kế từ mẫu GT Concept với những đường nét mang đặc trưng của Kia như lưới tản nhiệt hình mũi hổ mở rộng ra hai bên liên kết với cụm đèn pha. Thân xe được tạo nên bởi những đường nét mạnh mẽ nổi bật.Kia sắp trình làng Sedan hạng sang trang bị hệ dẫn động cầu sau 3

Dự kiến, phiên bản bốn cửa của Kia Stinger sẽ được trình làng tại Detroit Motor Show 2017 diễn ra vào tháng giêng tới hoặc triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3/2017.