GM Việt Nam cho ra mắt xe Chevrolet Trax

Không có mẫu SUV mới nào như tin đồn của giới truyền thông, GM Việt Nam mang tới VMS chiếc xe Chevrolet Trax mới lạ.

GM Việt Nam cho ra mắt xe Chevrolet Trax
Xe Chevrolet Trax sẽ là bất ngờ lớn tại VMS 2015

Mini SUV là phân khúc mới được hồi sinh và hiện đang có khá ít đối thủ cạnh tranh (mới chỉ có một mẫu từ Mỹ và một mẫu từ Hàn Quốc).

GM Việt Nam cho biết, đây là chỉ là một sản phẩm “mang tính thăm dò thị trường”, nhưng với xu hướng trên toàn thế giới và cả Việt Nam, với phân khúc hạng B và hạng C sẽ chiếm tới 60% nhu cầu sử dụng thì đây hoàn toàn không phải là một động thái thăm dò đơn thuần mà sẽ mang tầm nhìn dài hơn.

GM Việt Nam cho ra mắt xe Chevrolet Trax

Xe Chevrolet Trax về Việt Nam nhiều khả năng sẽ là phiên bản sử dụng động cơ xăng Ecotec 1.4L tăng áp cho công suất 140 mã lực và momen xoắn cực đại 200Nm ở dải tốc độ 1.850 – 4.900 vòng/phút.

Xe có một số trang thiết bị đáng chú ý bao gồm: hệ thống phanh ABS/EBD/BA, hệ thống cảnh báo áp suất lốp, các hệ thống an toàn chủ động bao gồm hệ thống cân bằng điện tử ESC, hệ thống kiểm soát chống trượt, hệ thống hỗ trợ lên/xuống dốc, hệ thống điều khiển lực phanh khi vào cua… Các trang thiết bị tiện nghi bao gồm: hệ thống loa Bose, điều hòa tự động…

GM Việt Nam cho ra mắt xe Chevrolet Trax
Colorado High Country

Trong khi đó, tiếp tục thể hiện quyết tâm giành lại thị phần ở phân khúc xe bán tải, Chevrolet sẽ giới thiệu phiên bản cao cấp (High Country) của mẫu Colorado tại VMS 2015, mẫu xe vừa được ra mắt tại Thái Lan vào tháng 3 vừa qua.

GM Việt Nam tiết lộ, phiên bản Colorado High Country vẫn sẽ sử dụng động cơ Duramax 2.8L (4×4, 6AT, 193 mã lực, 500Nm) nhưng sẽ tập trung mạnh mẽ vào thiết kế mạnh mẽ hơn, thể thao và nam tính hơn với nhiều trang thiết bị mang tính hỗ trợ nhiều hơn cho người lái: bộ mâm hợp kim lớn hơn (18”), hệ thống Cruise Control, camera lùi, cột lái tự đổ khi tai nạn, các bộ ốp cản trước/sau…

GM Việt Nam cho ra mắt xe Chevrolet Trax

Ngoài ra, GM Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu tại triển lãm lần này một mẫu xe thể thao như những mùa triển lãm trước.

Và theo thông tin mới nhất, đó sẽ là chiếc Corvette ST với động cơ V8 6.2L, phun nhiên liệu trực tiếp, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Với công suất 460 mã lực và momen xoắn cực đại 630 Nm, Corvette ST là một thành viên trong “CLB 4 giây”, với khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h hết 3,7 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa trên 315 km/h.

GM Việt Nam cho ra mắt xe Chevrolet Trax
Vị trí gian hàng của GM Việt Nam tại VMS 2015

Tại triển lãm Vietnam Motor Show (VMS) lần này, GM Việt Nam cũng tiếp tục trưng bày các mẫu xe khác hiện đang có mặt tại Việt Nam như Chevrolet Captiva, mẫu MPV Orlando và mẫu xe hạng C toàn cầu – xe Cruze

Nguồn: giaobao